Các cầu thủ Malawi xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá là ai?

Cầu thủ Malawi xuất sắc là những ngôi sao nào đang được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Họ là những cái tên vô cùng nổi bật và đóng góp vào sự nghiệp bóng đá cho quốc gia. Để biết chi tiết những cái tên nổi bật tại đây. Mời bạn cùng 7m tham khảo và tìm hiểu về chúng nhanh chóng.

Thông tin sơ lược về đội bóng Malawi 

Malawi được biết đến là 1 quốc gia giáp ở biển đông nam Phi và trước đây có tên gọi là Nyasaland. Bên cạnh đó, quốc gia này còn giáp với Zambia ở phía Tây, Tanzania tại phái Bắc và Đông Bắc, phía đông giáp Mozambique, nam và tây nam.

Bên cạnh đó, đội bóng quốc gia Malawi còn có biệt danh là những ngọn lửa khi tham gia thi đấu ở đấu trường quốc tế. Trong phần dưới đây mời bạn cùng khám phá các thông tin về các cầu thủ Malawi xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá hiện nay nhé!

Sơ lược về đội bóng Malawi hiện nay
Sơ lược về đội bóng Malawi hiện nay

Những cầu thủ Malawi xuất sắc trong lịch sử bóng đá hiện nay

Bên cạnh sự nghiệp bóng đá quốc gia thì những cầu thủ Malawi xuất sắc đã góp phần đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của nền bóng đá nước nhà. Vậy những cầu thủ nào tài năng có trong danh sách này, mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tiền đạo người Malawi Gabadinho Mhango 

Nằm trong danh sách này không ai khác chính là tiền đạo Gabadinho Mhango, sinh năm 1992. Anh chàng này là 1 trong những cầu thủ Malawi xuất sắc đang được thi đấu cho CLB bóng đá Amazulu của Nam Phi và đội bóng khi đảm nhận vị trí tiền đạo. 

Sự nghiệp của anh chàng ra mắt trong đội tuyển bóng đá Malawi từ năm 2012 và ra sân với 58 lần thi đấu và lập được 15 bàn thắng. 

Cầu thủ Malawi xuất sắc – Isaac Kaliati

Cầu thủ bóng đá Isaac Kaliati sinh năm 1998 được biết đến là 1 trong những cầu thủ bóng đá người Malawi đang thi đấu vị trí tiền vệ chạy cánh tại CLB bóng đá Ngoại hạng Nam Phi Cape Town City. Anh chàng đã có tổng cộng 10 lần cho đội tuyển quốc gia và lập được 7 bàn thắng.

Năm 2015 ở tuổi 17 anh chàng ra mắt đội tuyển quốc gia trong chiến thắng 1-0 trong trận 1-0 Malawi trước đội bóng Uganda. Đồng thời anh chàng còn thường xuyên tham gia vào đội tuyển quốc gia và là 1 trong những trụ cột trong bóng đá này!

Charles Thomu một trong những cầu thủ Malawi xuất sắc

Cầu thủ Charles Thomu sinh năm 1999 là 1 trong những cầu thủ bóng đá người Malawi đang thi đấu ở vị trí thủ môn và hiện tại đang thi đấu cho CLB bóng đá Malawi Silver Strikers. Bên cạnh đó, anh chàng còn là 1 phần của đội tuyển bóng đá Malawi tham dự cúp bóng đá tại châu Phi 2021.

Năm 2022, anh chàng đã có trận ra mắt cho đội tuyển Malawi trong trận hòa 0-0 với Senegal và được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Anh ấy, chỉ có 1 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên trong tương lai có thể anh chàng sẽ có sức để thể hiện tài năng nhiều hơn.

Cầu thủ Malawi xuất sắc chính là Charles Thomu
Cầu thủ Malawi xuất sắc chính là Charles Thomu

Young Chimodzi cựu cầu thủ bóng đá người Malawi

Không ai khác trong danh sách cầu thủ Malawi xuất sắc này chính là cựu cầu thủ Young Chimodzi. Hiện tại thì ông chính là HLV của đội bóng Malawi và từng là cựu cầu thủ tại đội bóng này khi đảm nhận vị trí hậu vệ. Ông đã có tổng cộng 159 lần khoác áo đội tuy và giành được HCĐ trong đại hội thể thao toàn cầu châu Phi năm 1987 tại Nairobi. Trong thời gian thi đấu cho CLB bóng đá cho Silver Strikers FC ông đảm nhận vai trò là đội trưởng cho đến năm 1999.

Ngoài ra anh chàng đã tham gia thi đấu cho các đội tuyển quốc gia Malawi trong 159 lần. Trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất của đội bóng và giành được 13 bàn thắng trong giai đoạn này. Sau đó, ông trở thành HLV cho đội bóng quốc gia Malawi  từ tháng 1 năm 2014 cho đến 2015 và 1999 – 2000.

Cầu thủ Malawi xuất sắc trong lịch sử bóng đá Kinnah Phiri

Cầu thủ người Malawi ông Kinnah Phiri sinh năm 1954, được xem là 1 trong những cựu cầu thủ xuất sắc và là HLV trưởng của CLB bóng đá Jwaneng Galaxy. Ông được xem là nguồn cảm hứng đằng sau những giây phút tuyệt vời của đội bóng này khi ông và các đồng đội đã giành được 2 lần vô địch bóng đá từ những năm 1970.

Hiện tại thì anh chàng đã ghi được 71 bàn sau 115 trận đấu và trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhiều nhất tại mọi thời đại.

Cầu thủ tài năng Mark Fodia

Mark Fodia chính là cầu thủ Malawi xuất sắc, anh chàng sinh năm 1997 đang giữ vị trí hậu vệ trái  và hiện đang tham gia thi đấu cho CLB bóng đá Malawi Silver Front/. Đồng thời anh chàng còn là thành viên trong đội tuyển bóng đá quốc gia Malawi.

Vào năm 2021, anh chàng đã có trận ra mắt tại đội tuyển bóng đá quốc gia với tỷ số hòa là 2-2 với Zimbabwe tại Cúp FA Xhosa 2021. Được biết, anh chàng chính là 1 trong những cầu thủ tài năng trẻ và là ngôi sao sáng giá nhất hiện nay.

Mark Fodia là 1 trong những thủ môn xuất sắc nhất
Mark Fodia là 1 trong những thủ môn xuất sắc nhất

Kết luận 

Vậy là với những thông tin mà chúng tôi đã mang đến cho anh em người hâm mộ về các thông tin những cầu thủ Malawi xuất sắc nhất hiện nay. Nếu như anh em muốn tham khảo thêm các thông tin về bóng đá bạn có thể theo dõi trang chủ này tại đây.

Viết một bình luận