Top cầu thủ Gabon xuất sắc tính đến hiện nay

Gabon là một quốc gia nhỏ ở Trung Phi sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên. Bóng đá ở quốc gia này không mấy phát triển. Nhưng lại sở hữu số lượng cầu thủ thi đấu cho nhiều câu lạc bộ quốc tế. Bài viết hôm nay cùng 7m tìm hiểu top cầu thủ Gabon xuất sắc nhất nhé! 

Bóng đá Gabon

Trước khi đi tìm hiểu về top cầu thủ Gabon xuất sắc nhất từ trước đến nay. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về nền bóng đá của quốc gia này. Gabon là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Phi giáp Đại Tây Dương. Nơi đây nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào nhưng quản lý yếu kém ảnh hưởng đến nền kinh tế. Gabon không phải là quốc gia có nền bóng đá phát triển. Song quốc gia này vẫn có rất nhiều cầu thủ thi đấu cho các câu lạc bộ quốc tế như châu Á, châu Âu.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon chưa có nhiều thành tích nổi bật trên bản đồ bóng đá thế giới. Thành tích tốt nhất của bóng đá quốc gia này tính đến nay là 2 lần lọt tứ kết cúp bóng đá châu Phi vào năm 1996 và 2012. Hiện tại, vị trí của Gabon trên bảng xếp hạng FIFA là 85 tính đến tháng 7 năm 2023. Mặc dù thành tích không mấy nổi bật nhưng quốc gia này vẫn sản sinh ra nhiều nhân tài đang thi đấu cho các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới tại các giải đấu lớn, trong đó có Premier League. 

Top cầu thủ Gabon xuất sắc

Top cầu thủ Gabon xuất sắc dưới đây đều là những cái tên đã và đang thi đấu cho những câu lạc bộ nổi tiếng. Đạt được thành tựu đáng kể và được đông đảo người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm.

Pierre Emerick Aubameyang

Pierre Emerick Aubameyang là cầu thủ Gaban xuất sắc nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Ah sinh ngày 18 tháng 6 năm 1989 và hiện đang là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo tại Premier League cho CLB Chelsea. Với khả năng chơi bóng dứt điểm tốt, tốc độ, Aubameyang chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo nhưng cũng có thể sử dụng ở vị trí tiền đạo cánh. 

Cầu thủ Gabon xuất sắc Pierre Emerick Aubameyang 
Cầu thủ Gabon xuất sắc Pierre Emerick Aubameyang 

Pierre Emerick Aubameyang là con nhà nòi chính hiệu khi anh là con trai cựu đổi trưởng Gabon Pierre Aubameyang. Anh ra mắt đội tuyển quốc gia nước này khi mới 19 tuổi và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Gabon. Tính đến hiện tại, cầu thủ này đã ghi 24 bàn thắng cho đội tuyển.

Daniel Michel Cousin

Tiếp theo trong top cầu thủ Gabo xuất sắc nhất tính đến hiện nay là Daniel Michel Cousin. Cựu cầu thủ sinh ngày 7 tháng 2 năm 1997 và từng chơi ở vị trí tiền đạo. Trong thời gian theo đuổi sự nghiệp cầu thủ anh đã từng chơi cho Martigues, Le Mans Union Club 72, Hull City, Chamois Niortais, RC Lens, Larissa, Sapins. Anh từng ra sân dưới màu áo đội tuyển quốc gia 56 lần và ghi 13 bàn thắng. Là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Gabon từng có. Cựu cầu thủ này cũng từng làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia một thời gian ngắn.

Cầu thủ Gabon xuất sắc Daniel Michel Cousin
Cầu thủ Gabon xuất sắc Daniel Michel Cousin

AAron Salem Boupendza Pozzi

Aaron Salem Boupendza Pozzi sinh ngày 7 tháng 8 năm 1996 và là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Ả Rập Xê Út AI Shabab và đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, Boupendza có thể chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh đã đại diện cho đội tuyển quốc gia 19 lần ra sân với 5 bàn thắng. Boupendza là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất mà Gabon sản sinh ra.

Bruno Ecuele Manga

Bruno Ecuele Manga là thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia này giúp đội lọt tứ kết cúp bóng đá châu Phi vào năm 2012. Hiện anh đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cho CLB Dijon Football COte d’Ỏ tại Ligue 1. Bruno Ecuele Manga nổi tiếng là cầu thủ tắc bóng khó nhất với kỹ năng tắc bóng tuyệt vời của mình. Đến nay anh đã có 87 lần khoác áo đội tuyển và đại diện tại 4 giải đấu cúp bóng đá châu Phi.

Didier Javier Ovono Ebang

Didier Javier Ovono Ebang sinh ngày 23 tháng 1 năm 1983 thi đấu ở vị trí thủ môn. Anh từ giải đội tuyển quốc gia năm 2017 và giải nghệ để trở thành cầu thủ quốc gia này đầu tiên có 100 lần ra sân quốc tế trở lên.  Didier Javier Ovono Ebang là người khoác áo đội tuyển quốc gia Gabon nhiều nhất với 112 lần.

Mallick Evouna

Mallick Evouna sinh ngày 28 tháng 11 năm 1992 chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Aswan SA. Anh từng chơi cho một số câu lạc bộ hầu hết là quốc gia châu Phi. Mallick Evouna cũng từng chơi ở châu Á và Trung Đông. Anh có khả năng chơi ở vị trí tiền đạo và tiền đạo 2 cánh. Tính đến nay anh có 33 lần khoác áo đội tuyển Gabo và ghi được 12 bàn thắng. Giúp anh trở thành một trong những cầu thủ Gabon xuất sắc nhất.

Cầu thủ Gabo xuất sắc Mallick Evouna
Cầu thủ Gabo xuất sắc Mallick Evouna

Frederic Bulot Wagha

Frederic Bulot Wagha sinh ngày 27 tháng 9 năm 1990 và đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho Doxa Katokopias. Cầu thủ người Pháp bắt đầu ra sân với đội dưới 16 tuổi và đã có kinh nghiệm ra sân nhiều cấp độ. Anh có 22 lần đại diện gabon ra sân và ghi được 2 bàn thắng. Frederic Bulot Wagha đủ điều kiện thi đấu cho gabon và Pháp bởi anh có cha là người Pháp và mẹ là người Gabon.

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn top cầu thủ Gabon xuất sắc nhất tính đến hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều cầu thủ xuất sắc của quốc gia này. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về bóng đá khác.

Viết một bình luận