1 Vòng Sân Bóng Đá Bao Nhiêu Mét? Kích Thước Chuẩn Của Sân Bóng FIFA

Với những người mới làm quen với bộ môn bóng đá chắc chắn sẽ tò mò 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét? Và kích thước chuẩn của một sân thi đấu chuyên nghiệp dành cho đội bóng 11 người theo FIFA sẽ là bao? Nếu bạn cũng đang thắc mắc chung những chủ đề hấp dẫn về sân cỏ trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi 7m sẽ giải đáp chi tiết 1 vòng sân bóng đá có chiều dài, độ rộng là bao nhiêu theo tiêu chuẩn của FIFA, theo dõi ngay dưới đây nhé.

Giới thiệu về sân bóng đá

Sân bóng đá là một trong những khu vực sân trống lớn, được thiết kế để phục vụ cho các trận thi đấu bóng đá hoặc các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Thông thường, khoảng không gian được xây dựng sẽ có hình chữ nhật, kích thước dựa trên một tiêu chuẩn chung nhất định, do tổ chức FIFA quy định. Để đảm bảo các cuộc tranh tài diễn ra an toàn, đáp ứng quy tắc thi đấu chuyên nghiệp của bộ môn thể thao này. 

Vậy 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét và được chia thành những khu vực thi đấu nào? Những thông tin chi tiết về kích thước của một sân bóng đá chuẩn, dành cho thi đấu chuyên nghiệp theo quy ước của FIFA sẽ được chúng tôi bật mí ngay cho bạn ở nội dung tiếp theo. Hãy cùng theo dõi để nhận được thông tin sớm nhất, chi tiết và đảm bảo chính xác để tham khảo nhé.

Giới thiệu chung về một bóng đá
Giới thiệu chung về một bóng đá

Giải đáp chủ đề 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét theo tiêu chuẩn sân bóng của FIFA

Tùy vào từng loại sân thi đấu phục vụ số lượng người chơi với mục đích khác nhau, sẽ có kích thước xây dựng khác nhau. Vì vậy, 1 vòng sân bóng đá sẽ được tính toán phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Ví dụ, tại các sân thi đấu dành cho các giải bóng chuyên nghiệp lớn, được tổ chức cấp quốc gia, khu vực hoặc châu lục, phục vụ cho nhóm thi đấu 11 người sẽ có kích thước xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của IFAB. Trong đó, sân bóng đá sẽ có hình chữ nhật với chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m. 

Vậy thi đấu tại Việt Nam, xét theo tiêu chuẩn của FIFA thì 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét? Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp và nêu rõ kích thước xây dựng của từng khu vực cho bạn.

Về kích thước của một sân bóng chuẩn FIFA dành cho đội 11 người

 • Đối với chiều dài sân bóng tính từ đường biên dọc sẽ có kích thước tối thiểu là 90m và tối đa là 20m.
 • Một vòng sân bóng đá tính từ đường biên ngang sẽ có kích thước chiều rộng tối thiểu là 45m và tối đa là 90m. 
 • Lưu ý, tại các mặt được giới hạn không được rộng quá 12cm, khi xây dựng phải có bề mặt rộng bằng nhau. 
Kích thước của một vòng sân bóng đá chuẩn cho nhóm 11 người
Kích thước của một vòng sân bóng đá chuẩn cho nhóm 11 người

Kích thước của 1 vòng sân bóng đá dành cho đội 7 người

Đối với sân bóng đá dành cho nhóm 7 người để vui chơi giải trí, thường sẽ có kích thước xây dựng nhỏ hơn loại sân tiêu chuẩn. Trong đó, 1 vòng sân bóng đá dành cho đội 7 người sẽ được xây dựng dựa trên kích thước sau đây:

 • Về diện tích sân bóng sẽ có kích thước chung là 1269m2.
 • Chiều dài của một vòng sân bóng này sẽ có chiều dài tối thiểu cần đạt được là 50m và tối đa là 70m.
 • Về chiều rộng của sân cần đạt được tối thiểu là 40m và mức tối đa cho chiều rộng của loại sân 7 người là 55m. 

Kích thước của 1 vòng sân bóng đá dành cho đội 5 người

Vậy đối với sân thi đấu cho nhóm 5 người, 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét? Thông thường, với loại sân mini phục vụ cho mục đích giải trí vui là chính thì kích thước và diện tích vòng sân sẽ khá nhỏ, bề mặt cứng và khi chơi bóng cũng không quá nảy. Để đảm bảo những yếu tố này, kích thước của một vòng sân bóng dành cho đội 5 người sẽ được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn sau đây.

 • Về diện tích chung của sân bóng phải đạt được tối thiểu là 800m2, để đảm bảo sự an toàn cho người chơi và bề rộng để chuyền bóng.
 • Về chiều dài của sân cần đạt mức tối thiểu là 25m và dài nhất là 42m.
 • Đối với chiều rộng tính của một vòng sân bóng đá thì chỉ được xây dựng tối đa rộng nhất là 25m và thấp nhất là 15m.

Bật mí một số kích thước chuẩn của 1 vòng sân bóng đá nổi tiếng khác

Ngoài những tiêu chuẩn kích thước của một sân bóng đá được bật mí ở trên, dựa theo số lượng người chơi. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các kích thước của sân bóng đá nổi tiếng trên thế giới dưới đây.

 • Sân bóng Emirate của Câu lạc bộ Arsenal sẽ có kích thước một vòng sân bóng được thiết kết theo tiêu chuẩn của FIFA. Trong đó, chiều dài sân đạt 105m và chiều rộng của sân là 68m. 
 • Vậy sân Old Trafford có kích thước 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét? Theo thông tin từ Old Trafford, sân thi đấu của họ cũng được xây dựng dựa trên tiêu chí của FIFA, có kích thước chung là 105m x 68m.
 • Với sân bóng đá Stamford Bridge của Câu lạc bộ Chelsea, thì sân thi đấu của họ sẽ có vòng sân nhỏ hơn, trong đó, chiều dài chỉ đạt 103m và chiều rộng đạt 67m. 
 • Đối với sân bóng Mỹ Đình, chiều dài và chiều rộng của vòng sân sẽ được xây dựng dưa trên quy định của FIFA, đảm bảo chiều dài đúng 105m và chiều rộng là 68m.
Kích thước của một vòng sân bóng đá Mỹ Đình
Kích thước của một vòng sân bóng đá Mỹ Đình

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp chủ đề 1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét rất chi tiết. Đồng thời, cũng bật mí từng khu vực, kích thước chuẩn của sân bóng đá cho người dùng theo dõi, tham khảo. Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng sân bóng đá thi đấu chuyên nghiệp theo FIFA nhé.

Viết một bình luận